Monday, April 21, 2008

วันปลาๆ

เมื่อวานนี้ วันอาทิตย์ครับ ก็อยู่บ้าน ไม่ได้ไปไหน เพราะว่ามีชะนัก ติดหลังอยู่ คือต้องแก้ทีสิส เพื่อส่งวันนี้

ก็คงเป็นวันสบายๆ ที่รู้สึกไม่สบายซักเท่าไร

จู่ๆ ก็มีโทรศัพท์จาก รุ่นน้องผม คนหนึ่ง

เป็นคนที่ไปตีกอล์ฟด้วยกันเมื่อวันเสาร์

เป็นคนที่จู่ๆก็มากินข้าวที่บ้าน เมื่อวันเสาร์เช่นกัน

เป็นคนที่จู่ๆมันก็บอกว่า จะเข้ามาหาที่บ้านอีก โดยไม่บอกว่าจะมาทำอะไร

พอเค้ามาถึงบ้าน ก็พาแฟนมาด้วย

พร้อมกับถุง..........................

ถุงฟู้ดแลนด์

ในถุงนั้น ก็ประกอบไปด้วย ขิง ซีอิ๊วญี่ปุ่น และ ปลาหิมะ เนื้อขาวจั๊วะ

แต่ไม่มีเครื่องปรุงอย่างอื่นเลย

แค่นี้ผมก็รู้ว่า เค้าจะกิน ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว

ไวเท่าความคิด แฟนเค้า ก็เข้าครัวเลย

จัดการทำปลาหิมะนึ่ง (มีคลิปด้วย)

วิธีการเห็นจะไม่ยาก เอาปลามาทาเกลือ ไม่รู้จะทาทำไม เค็ม

จากนั้น ก็หั่นขิง กับกระเทียม แล้ว ก็เอาไปผัดกับซีอิ๊ว น้ำมันและเนย ให้หอม แล้วเอาไปราดตัวปลา

จากนั้นนึ่งครับ

รสชาติ ก็อร่อยอยู๋หรอก ถ้าไม่คิดว่า มันเค็มไปหน่อยนึง

ไวเท่าความคิดอีกแล้ว

พอกินเสร็จ เราก็เก็บข้าวของ (ผมนั่งแก้งาน ที่เหลือ ล้างจาน)

ไปร้าน อาหาร ปลาดิบ ทันที

ร้านอาหารปลาดิบ เป็นร้านอาหารที่ผม รุ่นน้องคนนั้น รุ่นพี่คนหนึ่ง และรุ่นน้องอีกสองคน จะไปกินกัน เมื่อวันเกิดผม ที่ผ่านมา

แต่ว่า ไม่มีที่นั่ง

อีกครั้งนึง ก็ไปกินวันจันทร์ ร้านปิด ครับ

วันนี้ประจวบเหมาะ เลยไปกัน

ไม่ลืม จะเเวะไปรับ ลูกเสธ.ด้วง ที่ม.พันสาม ด้วย เธอทำมาเป็นขี้เกียจ แต่จริงๆแล้วอยากไปจนตัวสั่น

ผมโทรจองโต๊ะ เพื่อเป็นการรับประกันว่ามีที่นั่ง

เมื่อไปถึง ร้านโล่งๆ ไม่มีคนเท่าไร

พลิกเมนู ราคาอาหารค่อนข้างสูง แต่ถ้าอร่อยก็ไม่แพงเท่าไรหรอกนะ อาหารฟิวชั่น

ผมสั่ง สปาฯซอสไข่กุ้ง และมันบด (เหมือนเพิ่งจะทำกินเองไป)

พิซซ่า ปลาดิบ และ ข้าวไข่เจียวกระหรี่หมูสับ

เหวอ......

อย่าให้อธิบายเลย กลัวว่า จะกลายเป็นรายการแบบนายกหมัก แดกไปด่าไป

เหอๆ

โดยรวมแล้ว ผมก็ไม่เข้าใจ ว่าทำไม ร้านนี้ถึงขายดี แปลกใจๆ

มีข้อติอีกอย่าง เค้าแบบว่า มีคิดเงินเกินด้วยนะ แต่ก็ได้ทักท้วง ก็ยังดีที่นำพา

เริ่มวันปลาๆ ด้วยปลาหิมะ และจบแบบศพไม่สวยที่ ปลาดิบ

เรื่องนี้ ก็แล้วแต่รสนิยมลิ้นนะครับ อย่าคิดมาก

0 Comments:

Post a Comment

<< Home